สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ
หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ (ต่อเนื่อง)
Bachelor of Technology Program in Food and Nutrition Technology (Continuing program)
ชื่อปริญญา
ชื่อเต็ม (ไทย) : เทคโนโลยีบัณฑิต (เทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ)
ชื่อย่อ (ไทย) : ทล.บ, (เทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ)
ชื่อเต็ม (อังกฤษ) : Bachelor of Technology (Food and Nutrition Technology)
ชื่อย่อ (อังกฤษ) : B.Tech. (Food and Nutrition Technology)
ใช้เวลาในการศึกษา
ระยะเวลาการศึกษาตามหลักสูตร 2 ปีการศึกษา
วันเรียน
เสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-17.20 น. (หรือตามเงื่อนไขอาจารย์ผู้สอน)
คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา
- ต้องสำเร็จการศึกษาระดับ ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
- ผ่านการคัดเลือกตามเกณฑ์ของสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาและ/หรือ เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับการคัดเลือกของสถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร
โอกาสในการประกอบอาชีพ
- นักพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
- เชฟ (chef)
- นักกำหนดอาหาร
- เจ้าของกิจการ
การคัดเลือกผู้เข้าศึกษา
โดยระบบคัดเลือกของวิทยาลัยที่เปิดสอนสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหารและโภชนาการ
แผนการศึกษาตามหลักสูตรปกติ
จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร 75 หน่วยกิต
การศึกษาตามหลักสูตรนักศึกษาต้องลงทะเบียนเรียนไม่น้อยกว่า 75 หน่วยกิต
ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
โครงสร้างหลักสูตร แบ่งเป็นหมวดวิชาที่สอดคล้องกับที่กำหนดไว้ในเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ ดังนี้
อัตราค่าบำรุงการศึกษาและค่าธรรมเนียม
ค่าบำรุงการศึกษา ภาคการศึกษาละ บาท
- ค่าลงทะเบียนรายวิชา หน่วยกิตละ บาท
- ค่าประกันอุบัติเหตุ ปีการศึกษาละ บาท (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
– ค่าบำรุงการศึกษาภาคฤดูร้อน ภาคการศึกษาละ บาท
รวมประมาณตลอดหลักสูตร บาท (ไม่รวมภาคฤดูร้อน)